New Icon Hỗ trợ đăng tin:
Đăng tin
-
Zalo
-
Thời gian làm việc:
7:30 - 12:00; 13:00-17:00
Mỗi ngày
| Email: [email protected]

Tin tức

TP.HCM đã xử lý hơn 100 dự án ‘bỏ quên’ kế hoạch sử dụng đất
Cập nhật: 12:56 13/11/2020
TP.HCM đã xử lý hơn 100 dự án ‘bỏ quên’ kế hoạch sử dụng đất

Nằm trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện đã được UBND TP.HCM phê duyệt thế nhưng chủ đầu tư hơn 100 dự án chậm triển khai, một số dự án bị kiến nghị thu hồi. 

UBND TP.HCM vừa có ý kiến về việc xử lý 108 dự án với tổng diện tích 473,18ha không thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện trên địa bàn thành phố giai đoạn 2015 – 2019.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan chỉ đạo UBND các quận, huyện công bố công khai 108 dự án được điều chỉnh, huỷ bỏ trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện do không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được UBND Thành phố phê duyệt. 

Đây là những dự án không thuộc trường hợp có Nghị quyết Hội đồng nhân dân Thành phố thông qua thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng. 

UBND Thành phố giao UBND các quận huyện phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai, không thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện đã được duyệt. 

TP.HCM đã xử lý hơn 100 dự án ‘bỏ quên’ kế hoạch sử dụng đất

Dự án chung cư tại Q.Bình Tân của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Đức Long Gia Lai đang vướng kiện tụng với khách hàng. 

Tìm hiểu của VietNamNet, trong 108 dự án không thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được UBND TP.HCM phê duyệt trong giai đoạn 2015 – 2019, phần lớn là các dự án do UBND, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích và Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình của các quận huyện làm chủ đầu tư. 

Bên cạnh đó, có một số dự án bất động sản của doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH MTV nằm trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm nhưng chậm triển khai, chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. 

Các dự án đó gồm: Văn phòng giao dịch – thương mại tại P.Bến Nghé, Q.1 của Công ty CP Đầu tư xây dựng kinh doanh nhà Bến Thành; dự án 93 Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, Q.1 của Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà Thành phố; dự án Cao ốc văn phòng cho thuê phục vụ ngoại giao đoàn và các tổ chức kinh tế tại P.Đa Kao, Q.1 do Công ty TNHH MTV Dịch vụ cơ quan nước ngoài làm chủ đầu tư; 

 

Dự án đất thương mại dịch vụ (kế khu II Nam Lý Chiêu Hoàng) tại P.10, Q.6 của Công ty CP Đầu tư Bình Phú. Đây là dự án nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2015 được UBND TP.HCM phê duyệt và chuyển tiếp sang thực hiện trong các năm 2016, 2017 và 2018, nhưng đến nay chủ đầu tư chưa hoàn tất thủ tục pháp lý về đất đai; 

Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ 1406 – 1408 – 1408A Võ Văn Kiệt, P.1, Q.6 của Công ty CP Dịch vụ sản xuất – Xuất nhập khẩu Bình Tây đến nay vẫn chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư; dự án chung cư kết hợp tiện ích công cộng tại 165/5 Nguyễn Văn Luông, P.10, Q.6 của Công ty CP Sông Hồng Bình Tây; 

Dự án Khu thương mại cao ốc liên hợp 175 Phạm Hùng, P.4, Q.8 của Công ty CP Xuất nhập khẩu Q.8. Được chấp thuận đầu tư năm 2010 nhưng chủ đầu tư không thực hiện, UBND Q.8 từng có kiến nghị thu hồi; 

Một dự án chậm thực hiện khác là khu nhà ở P.Long Bình, Q.9 do Công ty CP Sài Gòn Gôn làm chủ đầu tư. Đây là dự án 3 năm chưa thực hiện, chủ đầu tư không đăng ký trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019. 

 

Các dự án không có hoặc văn bản chấp thuận đầu tư hết hiệu lực hoặc chủ đầu chậm triển khai như: Dự án khu phức hợp Đầm Sen, P.3, Q.11 của Công ty CP Quốc tế C&T; dự án chung cư Nguyễn Quyền II, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân của Công ty TNHH Nguyễn Quyền; dự án khu căn hộ cao tầng P.An Lạc, Q.Bình Tân của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh BĐS Đức Long Gia Lai…

Theo nguồn vietnamnet

 

Tin tức khác

Thông báo
Chào anh chị và các bạn. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như hỗ trợ A/C Môi Giới nhà đất và Ch…
Bắt đầu từ hôm nay, người dân TPHCM có thể truy cập trang [https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.g…
Để tăng hiệu quả của tin đăng Bạn nên đăng tin với tiêu đề ngắn gọn và đề cập đến địa phương cần bán…